TẢI BROCHURE

MAZDA VIỆT NAM

Năm 2011, Thaco hợp tác với tập đoàn Mazda Nhật Bản xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe Mazda tại khu Kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam với công suất 10.000 xe/năm

CẢM NHẬN VIỆT NAM VỚI NEW MAZDA CX-5 - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH HOÀN HẢO TRÊN MỌI CHẶNG HÀNH TRÌNH

08/09/2020

Mang trong mình sự pha trộn đầy lôi cuốn giữa truyền thống và hiện đại, Việt Nam đã chuyển mình từ một quốc gia chịu nhiều thương tổn sau chiến tranh trở thành một đất nước ngày càng thịnh vượng. Trong chuyến trở lại này, chúng tôi lựa chọn Mazda CX-5 - một hình ảnh đại diện cho Việt Nam đương đại -  để cảm nhận nhiều hơn về đất nước hình chữ S.

Sự bận rộn của thành phố sôi động bậc nhất miền Nam Việt Nam luôn bắt đầu từ rất sớm. Đội mũ bảo hiểm và đồ bảo hộ chống lại cơn cuồng phong của xe tay ga và ô tô tràn ngập đường phố Hồ Chí Minh, người cảnh sát giao thông bận rộn duy trì trật tự của luồng giao thông đông đúc.

Dù được cách ly với tiếng ồn bên ngoài, chúng tôi vẫn cảm nhận được sự căng thẳng, bồn chồn của đám đông khi điều khiển chiếc Mazda CX-5 đi qua bầu không khí ẩm ướt buổi sáng, nhìn thấy làn sóng người đi đường phản chiếu sinh động trên lớp sơn Soul Red Crystal nguyên sơ của chiếc SUV. Qua cửa kính xe, Việt Nam hiện lên sinh động với tháp tài chính Bitexco và những tòa nhà chọc trời, những gánh hàng rong nhấp nhô trên vỉa hè và những cửa tiệm kinh doanh phở, bánh mì truyền thống nép mình cạnh tranh với các chuỗi thức ăn nhanh toàn cầu để tồn tại.

Khi ngày bắt đầu chập choạng, chúng tôi di chuyển đến Quận 2 để ngắm mặt trời lặn sau đường chân trời. Thưởng thức một chút âm nhạc từ dàn loa Bose của CX-5 và cảm nhận không khí ồn ào, huyên náo khi thành phố dần chìm vào đêm, ngắm nhìn dòng phương tiện cùng dòng người bắt đầu tràn ngập các nẻo đường và hàng quán xung quanh là một trong những trải nghiệm thật khó quên.

Với quỹ thời gian hạn hẹp, ngày hôm sau, chúng tôi tiếp tục hành trình đến thành phố biển Đà Nẵng, nơi sở hữu nền ẩm thực phong phú, vẻ đẹp hoang sơ và nền kinh tế phát triển vượt bậc đang thu hút đầu tư và du lịch quy mô lớn. Trên đường đến Đà Nẵng, chúng tôi rất thích thú khi có cơ hội đưa CX-5 vượt qua đèo Hải Vân nổi tiếng Đông Nam Á - cung đường pha trộn giữa những khúc ngoặt quanh co và phong cảnh tuyệt đẹp của biển trời, ôm trọn Đà Nẵng về phía Đông Nam.

Đến Đà Nẵng và chạy xe dọc theo sông Hàn lúc chạng vạng, chúng tôi được dịp ngắm nhìn những chiếc thuyền phủ đầy đèn neon màu sắc chạy ngược xôi theo dòng nước, băng qua những cây cầu chiếu sáng rực rỡ và cảm nhận không khí náo nhiệt của thành phố du lịch hàng đầu khu vực miền Trung. Giống với TP.HCM, sự rung cảm tích cực, thân thiện là điều chúng tôi đã cảm nhận và bắt gặp không chỉ ở Đà Nẵng mà còn ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam.

Khép lại hành trình thú vị tại đất nước hình chữ S, chúng tôi dành lời cuối cùng cho New Mazda CX-5 - người bạn đồng hành tuyệt vời trong suốt những chặng đường đã đi qua. Vượt qua những khu phố thị đông đúc của TP.HCM, tăng tốc hứng khởi băng qua đèo Hải Vân nổi tiếng, thảnh thơi đưa cả đoàn rong chơi khắp Đà Nẵng, New Mazda CX-5 thực sự là người bạn đường tin cậy giúp chúng tôi trải nghiệm Việt Nam một cách trọn vẹn hơn.

*Tóm tắt bài trải nghiệm của Tommy Melville / Hình ảnh thực hiện bởi Craig Easton.