TẢI BROCHURE

MAZDA VIỆT NAM

Năm 2011, Thaco hợp tác với tập đoàn Mazda Nhật Bản xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe Mazda tại khu Kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam với công suất 10.000 xe/năm

LÀM GÌ KHI ĐÈN CẢNH BÁO PIN TRONG XE SÁNG LÊN

28/02/2017

Đèn cảnh báo pin của ô tô sáng lên có nghĩa là hệ thống sạc của xe đang có vấn đề và sau đây là những việc người dùng nên làm khi nhận thấy điều này.
Làm gì khi đèn cảnh báo pin trong xe sáng lên

Hệ thống sạc của xe có vấn đề là do bộ phát điện và pin hoạt động không đúng chức năng hoặc một số yếu tố khác. Điều quan trọng là phải biết cách phản ứng khẩn cấp như thế nào khi đèn cảnh báo pin của xe sáng lên. Những điểm cần lưu ý nhất là phải giữ bình tĩnh, kiểm tra đồng hồ đo của xe và giảm nguồn điện tiêu thụ cho đến khi người dùng có thể đến các đại lý kiểm tra. Sau đây là hướng dẫn cụ thể:

1. Đừng hoảng sợ

Làm gì khi đèn cảnh báo pin trong xe sáng lên 1

Khi đèn pin của xe sáng lên, đôi khi người dùng vẫn chỉ cần những giải pháp hết sức đơn giản.

2. Nhìn vào đồng hồ đo trong xe

Làm gì khi đèn cảnh báo pin trong xe sáng lên 2

Hãy kiểm tra đồng hồ biểu thị trạng thái sạc của xe được gọi là vôn kế (lưu ý rằng không phải tất cả các mẫu xe đều có loại đồng hồ này). Thông thường, đồng hồ biểu thị trạng thái sạc sẽ có hình ảnh pin bên trên. Nếu hiệu điện thế cực kỳ cao hay thấp, đây là điều cần phải lo lắng. Phạm vi hiệu điện thế bình thường là 12-14V. Nếu đồng hồ biểu thị trạng thái sạc của xe không thay đổi so với hàng ngày, đây có lẽ không phải là vấn đề lớn.

3. Giảm năng lượng đang sử dụng bằng cách tắt các nguồn tiêu thụ điện không cần thiết.

Làm gì khi đèn cảnh báo pin trong xe sáng lên 3

Nếu có thể, hãy tắt radio, điều hòa, hệ thống sưởi, đèn trần xe và tránh sử dụng cửa sổ điều chỉnh điện.

4. Không tắt động cơ

Làm gì khi đèn cảnh báo pin trong xe sáng lên 4

Trong một số trường hợp, người lái sẽ không thể khởi động lại động cơ một khi đã tắt máy. Nếu máy phát điện gặp trục trặc, xe có thể chạy nhờ pin trong khoảng nửa giờ. Khi động cơ của xe vẫn hoạt động, pin có thể tiếp tục được sạc. Ngoài ra, một trong những yếu tố tiêu hao pin lớn nhất là việc khởi động xe. Bằng cách không tắt máy và khởi động lại động cơ, sẽ không có thêm năng lượng điện bị tiêu hao.

5. Đưa xe đến cửa hàng sửa chữa hoặc đại lý linh kiện ô tô

Làm gì khi đèn cảnh báo pin trong xe sáng lên 5

Hãy nhờ nhân viên sửa chữa kiểm tra máy phát điện của xe. Nếu máy phát điện vẫn tốt, hãy yêu cầu kiểm tra pin của xe. Đèn cảnh báo pin sáng lên có thể là một dấu hiệu của việc pin đang trở nên kém đi hoặc bộ cảm biến bị lỗi.

6. Kiểm tra dây nối của pin

Làm gì khi đèn cảnh báo pin trong xe sáng lên 6

Dây nối của pin có thể xuất hiện vết ăn mòn hoặc bị lỏng. Lúc đó, hãy làm sạch đồng thời vặn chặt dây nối và các thiết bị đầu cuối của pin.

7. Kiểm tra dây chuyền máy phát điện

Làm gì khi đèn cảnh báo pin trong xe sáng lên 7

Nếu dây chuyền máy phát điện lỏng lẻo, hãy thắt chặt lại. Nếu dây chuyền này bị nứt, hãy thay mới ngay lập tức. Một khi dây chuyền máy phát điện bị nứt thì xe sẽ không thể sạc được.

8. Khởi động lại xe sau ít nhất năm phút.

Làm gì khi đèn cảnh báo pin trong xe sáng lên 8

Ở những mẫu xe mới, điều này sẽ giúp thiết lập lại hệ thống máy tính của xe. Sau khi hệ thống này được thiết lập lại, đèn cảnh báo pin có thể tắt.

9. Nhờ thợ cơ khí ô tô lành nghề kiểm tra nếu tất cả các bước trên không thể tìm ra vấn đề thực sự.

Làm gì khi đèn cảnh báo pin trong xe sáng lên 9

Hệ thống máy tính của xe có rất nhiều bộ cảm biến và thiết bị cảnh báo. Không ngoại trừ khả năng chính hệ thống máy tính này cũng gặp vấn đề.

 

NGUỒN: BANXEHOI.COM