TẢI BROCHURE

MAZDA VIỆT NAM

Năm 2011, Thaco hợp tác với tập đoàn Mazda Nhật Bản xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe Mazda tại khu Kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam với công suất 10.000 xe/năm

KỸ NĂNG LÁI XE TRÊN PHỐ GIỜ CAO ĐIỂM

20/08/2021

Giờ cao điểm, mật độ tham gia giao thông tại các khu vực đô thị thường dày đặc, dẫn đến tắc nghẽn khiến nhiều người e ngại khi phải di chuyển bằng xe ô tô trong thời điểm này. Để có thể thuận lợi và thư giãn hơn khi lái xe trong nội đô, hãy tham khảo ngay các kỹ năng lái xe giờ cao điểm sau:

1. Kiểm tra lộ trình trước khi di chuyển

Vào giờ cao điểm, các tuyến đường trọng yếu thường bị tắc nghẽn, việc kiểm tra lộ trình trước khi di chuyển sẽ giúp bạn di chuyển tới nơi cần đến một cách nhanh nhất. Trong trường hợp tuyến đường đang đi phát sinh nhiều tình huống gây cản trở cho việc di chuyển, người lái cũng có thể linh hoạt chuyển sang tuyến đường khác để tiết kiệm thời gian.

Nên tránh các tuyến đường trung tâm đông đúc, và chọn các nhánh đường nhỏ để di chuyển được một cách thoải mái hơn. Thói quen theo dõi bản tin VOV giao thông trên sóng FM trong khi lái xe cũng là một cách hữu hiệu để nắm được tình hình giao thông khu vực để chọn được lộ trình thuận lợi nhất cho mình.

Kỹ năng lái xe giờ cao điểm

Nên tránh các tuyến đường trọng yếu trong giờ cao điểm để không gặp tình trạng tắc nghẽn

2. Bắt đầu lộ trình sớm hơn dự định

Hãy bắt đầu chuyến đi sớm hơn dự kiến 15 phút. Việc dành nhiều thời gian hơn để di chuyển sẽ giúp làm giảm sự căng thẳng khi gặp phải các tình huống cản trở việc lưu thông. Tránh được sự vội vàng và gấp gáp sẽ giảm thiểu áp lực và căng thẳng cho người lái xe.

3. Hạn chế quay đầu xe

Di chuyển bằng ô tô trong giờ cao điểm, nhất là khi đang trong tình trạng ùn tắc cần hạn chế việc quay đầu xe để không khiến việc tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu các thao tác quay xe không linh hoạt còn có thể khiến xe của bạn rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”. Vì thế, hãy quan sát thật kỹ, trong trường hợp có thể quay đầu thì hãy thực hiện các thao tác thật nhanh gọn, dứt khoát nhằm tránh xảy ra ùn tắc xung quanh.

4. Bình tĩnh, kiên nhẫn và tập trung lái xe

Để lái xe an toàn trên phố đông đúc, cần hạn chế bấm còi, chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết. Việc bấm còi liên tục rất dễ khiến bản thân cũng như những tài xế khác thiếu kiên nhẫn và mất bình tĩnh. Khi phái lái xe trong mùa nắng nóng,

Hạn chế nghe điện thoại khi đang lái xe để tập trung quan sát và điều khiển phương tiện linh hoạt.

Kỹ năng lái xe giờ cao điểm

Hạn chế sử dụng điện thoại khi lái xe trong giờ cao điểm

5. Chạy đều ga, đúng làn đường quy định

Trong giờ cao điểm, mật độ các phương tiện tham gia giao thông thường cao, việc giữ khoảng cách với các xe xung quanh khá khó khăn. Vì thế, hãy cố gắng làm chủ chân phanh thật chắc chắn để giữ được khoảng cách an toàn tối thiểu với các xe khác. Tuyệt đối tránh tình trạng tăng giảm ga đột ngột gây bất ngờ và nguy hiểm với xung quanh.

Bên cạnh đó, việc duy trì làn đường và tuân thủ tín hiệu giao thông sẽ góp phần giúp tình trạng tắc nghẽn ít nghiêm trọng hơn.

6. Bật đèn báo hiệu sớm

Trong điều kiện đường xá đông đúc, việc bật đèn báo rẽ sớm khi xin đường là rất quan trọng bởi các tài xế phía sau cần thời gian để chuẩn bị nhường đường cho bạn.

----------------------------------
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
MAZDA LÊ VĂN LƯƠNG – ĐẠI LÝ XE MAZDA CHÍNH HÃNG
Showroom: 68 Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline tư vấn mua xe Mazda: 0936 40 55 88
Website: http://www.mazdalevanluong.vn/

"Mazda Lê Văn Lương - Tận tâm trao tấm lòng - Chuyên nghiệp đón niềm tin"