NGÀY 13 THÁNG 07 - 2017
Cẩm nang lái xe khi đi vào khu vực ngập nước
Đường phố Việt Nam mưa nắng bất chợt vậy nên bạn cần biết một số cách nếu chẳng may xế hộp của bạn đi vào đường ngập.
Cẩm nang lái xe khi đi vào khu vực ngập nước

Cẩm nang lái xe khi đi vào khu vực ngập nước.jpg

- Đầu tiên nếu có thể là tránh xa chỗ ngập càng sớm càng tốt.

- Bất cứ khi nào nhìn thấy đoạn đường đang ngập nước hãy nghĩ ngay là dừng lại hoặc quay đầu xe chọn tuyến đường khác

- Bạn tuyệt đối không nên lái xe qua các vũng nước tù sâu hơn 10cm. Để biết được độ sâu của khu vực đó tốt nhất hãy tự mình xuống xem hoặc nhìn các phương tiện khác đang đi qua nó.

- Nếu bắt buộc phải đi vào đoạn đường ngập, bạn nhớ quan sát những chiếc xe hơi khác và di chuyển thật chậm để thăm dò xem mọi người đi ra sao.

Sau đó, giữ tốc độ vòng xoay động cơ ổn định để tránh nước tràn vào ống xả. Bạn phải thật kiên nhẫn, đừng cố gắng đi nhanh qua nơi ngập bởi tốc độ càng cao càng khiến nước dễ tràn vào động cơ.

Cẩm nang lái xe khi đi vào khu vực ngập nước-1.jpg

Tránh đi quá nhanh ngay cả khi qua những vũng nước cạn

- Khi đi qua khu vực bị ngập, ngay cả những chiếc xe tải cũng nên hết sức cẩn thận. Các chuyên gia khuyên tài xế nếu đi vào vùng ngập nước thì nên đi với vận tốc thấp (khoảng 1 đến 3km/h), sau đó tăng dần lên khoảng 4 đến 6km/h. Tuy nhiên, cách này không hữu hiệu đối với các loại xe 4x4 đời cũ vì nước có xu hướng táp vào trục trước và đi thẳng vào khoang động cơ.

Tránh đi quá nhanh  bởi có thể một lớp nước mỏng chèn vào giữa lốp xe và mặt đường, làm giảm hoặc làm mất hoàn toàn sự tiếp xúc giữa lốp và mặt đường khi xe chạy trên đường ướt) gây mất thắng và nguy hiểm cho người lái. Ngoài ra, bạn cũng sẽ làm văng nước tung tóe vào những người xung quanh rất dễ gây khó chịu và ảnh hưởng tới họ.

Khi đã ra khỏi vùng ngập nước, hãy nhấn phanh nhẹ nhàng để làm khô phanh. Nếu trong nước có lá cây, bạn nên kiểm tra xem bộ tản nhiệt của xe có bị nghẽn không.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với những chiếc xe chạy ngược chiều vì sóng nước có thể văng vào xe bạn khiến nó có thể bị lật nếu quá mạnh.

Trong trường xe chẳng may bị chết máy, đừng mở nắp ca pô để tránh nước tiếp tục lan vào động cơ. Hãy ra khỏi xe và gọi ngay cứu hộ càng sớm càng tốt.

Nguồn: tuoitre.vn
Kinh doanh093 640 5588Dịch vụ0904 86 86 86

Thông tin liên hệ

  • Số 68 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
  • info@mazdalevanluong.vn
  • 024 3553 4433 / 024 7303 4433
  • 024 3553 6778
  • Thời gian làm việc:
    8:00 - 18:30 các ngày trong tuần
Theo dõi chúng tôi tại
Đăng ký nhận bảng tin